Dẻo thơm gạo nếp Gà gáy Mỹ Lung

Ai đã từng một lần về thăm Yên Lập – Phú Thọ, hẳn khó có thể quên được một sả‌n vật nông sả‌n nổi tiếng là “gạo nếp gà gáy”.

Gao Nep Ga Gay5-1

Khác hoàn toàn với các loại lúa khác, nếp gà gáy là giống lúa nếp dài ngày, việc chăm sóc cũng rất khó. Nếp gà gáy Mỹ Lung được trồng từ tháng 5 đến tháng 10, hạt gạo to, mẩy, trắng, lúa chưa chín nhưng chỉ đi qua cánh đồng lúa người ta đã được đắm mình trong hương lúa non ngào ngạt đến mê người. Đặc biệt, nếp gà gáy có thời gian đồ xôi ngắn, không cần ngâm nước lâu nhưng xôi vẫn dẻo, mềm, thơm,  mùi vị ngon đặc trưng.

Gao Nep Ga Gay6

Tháng 10/2010, nếp Gà gáy Mỹ Lung đã được Cục Sở hữu Trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể. Thời gian qua việc sả‌n xuất vẫn còn mang tính chất nhỏ lẻ, không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường. Chính vì vậy,  Hợp tác xã (HTX) sả‌n xuất – kinh doanh gạo nếp Gà gáy Mỹ Lung được thành lập, ngày càng có nhiều hộ dân ở xã Mỹ Lung tham gia trồng trọt, sả‌n phẩm tăng cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo sả‌n phẩm sạch, an toàn v‌ệ sin‌h thực phẩm.
          Hiện nay, sả‌n phẩm gạo nếp Gà Gáy Mỹ Lung được HTX đóng gói vào bao bì có trọng lượng 2kg/túi và 5kg/túi và được quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ tại siêu thị và một số đại lý trên địa bàn tỉnh cùng một số tỉnh, thành lân cận.

Xôi nếp “gà gáy” mà ăn với muối vừng do bà con dân bản trồng trên nương thì ngon tuyệt vời. Mùi muối vừng thơm nức cùng với hương thơm ngon ngọt, nồng nàn của xôi, tất cả hòa quyện vào nhau tọa nên mọt món ăn rất đỗi gần gũi, mộc mạc mà khó quên.

Gao Nep Ga Gay3

Chắc chắn nếu có dịp thưởng thức món “Xôi nếp Gà gáy” dù chỉ 1 lần, ai ai cũng không thể quên được cái tên, cũng như vị ngon đặc biệt của nó.

Du khách thập phương về thăm Đất Tổ, hãy một lần thưởng thức món “Xôi nếp Gà gáy” và mua về làm quà cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức. Đất Phú Thọ thắm tình, người Phú Thọ hiếu khách, gạo nếp gà gáy chính là món quà bình dị  mang cái hồn mộc mạc của người đất Tổ dành tặng cho du khách thập phương mỗi chuyến ghé thăm.

Thông tin liên hệ:

  • HTX sản xuất gạo nếp gà gáy Mỹ Lung

Địa chỉ: Khu 6, xã Mỹ Lung, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0989535271 Mr Khúc Ngọc Tung – Giám đốc HTX

  • Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ

Địa chỉ: Khu di tích lịch sử Đền Hùng, xã Hy Cương thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 02103852888, Hotline: 0977706795 Ms Ngọc

Bài và ảnh Bích Ngọc – Trung tâm TTXT Du lịch

Nguồn Internet


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.