Đẹp ngỡ ngàng quần thể lộc vừng trăm tuổi ở Phú Thọ vào mùa thay lá

Cứ vào đầu tháng 3, mùa lộc vừng đổi màu, rụng lá nhiều , quần thể lộc vừng thuộc đền Gò Thờ, xã Chương Xá, Cẩm Khê (Phú Thọ) lại đổi màu khiến khung cảnh đẹp như trời Tây.


Nếu như các loài cây khác thay lá vào mùa thu, lộc vừng thay lá vào mùa xuân. Những ngày đầu tháng 3, lộc vừng đổi màu, cả khung trời nhuộm sắc vàng, sắc đỏ rực rỡ như khung trời mùa thu trời Tây. Khung cảnh lãng mạn mùa lộc vừng thay là là thời điểm này thu hút rất nhiều tay mới tới ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp hiếm có trong năm. Ở Phú Thọ, nhắc tới quần thể lộc vừng nổi tiếng nhất phải kể tới khóm lộc vừng ở đền Gò Thờ, xã Chương Xá, Cẩm Khê.

Lộc Vừng Vào Mùa Thay Lá, Vàng Rực Cả Một Khoảng Trời

Lộc vừng vào mùa thay lá, vàng rực cả một khoảng trời

Theo Dân trí: “Quần thể lộc vừng gồm khoảng 85 gốc nằm ở đền Gò Thờ, xã Chương Xá, Cẩm Khê, Phú Thọ. Đây là quần thể lộc vừng hiếm hoi được công nhận là cây di sản Việt Nam.

Quần thể lộc vừng nằm trên một gò đất rộng khoảng 500m2. Bên trong còn có một gò miếu cổ, tương truyền được thờ công chúa Ngọc Hoa, con gái vua Hùng. Theo nhiều người dân địa phương, quần thể lộc vừng có tuổi đời hàng trăm năm, mọc bao quanh ngôi miếu cổ như một bức tường thành vững chắc.”

Quần Thể Lộc Vừng Này Có Tới 85 Gốc

Quần thể lộc vừng này có tới 85 gốc

Đây là một trong những thời điểm đẹp nhất của khóm lộc vừng. Trước đó cả khung trời vàng rực sắc lá lộc vừng. Chỉ qua 1 vài ngày sau, những chiếc lá rụng xuống. Cảm giác như chỉ sau 1 đêm thôi, thức giấc và ngỡ ngàng chiếc lá vàng rực trên cây đã được trút bỏ, thay vào đó là những mầm non tí xíu.


Lá Rụng Vàng Cả Mặt Đất

Lá rụng vàng cả mặt đất

Những chiếc lá vàng sẽ rụng xuống mặt đất và trải thảm dưới gốc cây hoặc bồng bềnh trên mặt nước. Những chiếc lá lộc vừng vàng ươm, phủ kín cả lối đi.

Các cây lộc vừng với đủ mọi dáng vẻ, mọc theo các hướng khác nhau. Trong đó, nhiều cây có bộ rễ sần sùi nổi hẳn lên mặt đất, tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng.

Ngoài mùa lá rụng, thời điểm lá vàng rụng đẹp đến nao lòng thì thời điểm hoa nở cũng hút rất nhiều người yêu du lịch và nhiếp ảnh tìm đến đây để tham quan, chụp ảnh.


Đẹp Ngỡ Ngàng Quần Thể Lộc Vừng Trăm Tuổi Ở Phú Thọ Vào Mùa Thay Lá

“Gò Thờ, xã Chương Xá nơi có quần thể lộc vừng tuyệt đẹp nằm cách TP. Việt Trì chỉ khoảng 40km và cách Hà Nội 100km. Xung quanh Gò Thờ người dân trồng khá nhiều hoa sen, vào mùa hè nhưng bông sen nở rộ tạo nên khung cảnh đẹp mắt, nên thơ.”

Đẹp Ngỡ Ngàng Quần Thể Lộc Vừng Trăm Tuổi Ở Phú Thọ Vào Mùa Thay Lá

Đẹp Ngỡ Ngàng Quần Thể Lộc Vừng Trăm Tuổi Ở Phú Thọ Vào Mùa Thay Lá

Đẹp Ngỡ Ngàng Quần Thể Lộc Vừng Trăm Tuổi Ở Phú Thọ Vào Mùa Thay Lá

Nguồn ảnh: Đỗ Thành

create

Song Ngư / Tin nhanh online

Nguồn Internet


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.