Dịch vụ xe ôm, gánh lễ kiếm bộn tiền tại Lễ hội Đền Hùng

Dịch Vụ Xe Ôm, Gánh Lễ Kiếm Bộn Tiền Tại Lễ Hội Đền Hùng - 1

Xe ôm kiếm bộn tiền dịp lễ hội Đền Hùng khi hàng ngàn du khách nườm nượp đổ về 

Ngày 24/4, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, bên cạnh các đoàn khách có xe ô tô đưa đón tận nơi ở khu vực cổng Đền Hùng thì rất nhiều du khách đi xe khách phải xuống xe trên QL32C và QL2 (đường Đại lộ Hùng Vương) cách cổng chính Đền Hùng chừng 3km, buộc phải đi xe ôm vào Đền nếu không muốn đi bộ một quãng đường dài.

Anh Nguyễn Văn H. (trú tại TP. Hà Nội) cho biết, từ QL2 (đường Đại lộ Hùng Vương) anh phải trả 40 nghìn đồng để đi xe ôm vào khu vực cổng đền chính. 

Dịch Vụ Xe Ôm, Gánh Lễ Kiếm Bộn Tiền Tại Lễ Hội Đền Hùng - 2

Dù phải chở 3 vi phạm luật giao thông nhưng những người hành nghề xe ôm trong khu vực lễ hội Đền Hùng vẫn yên tâm lưu thông vì cho rằng CSGT chỉ làm nhiệm vụ phân luồng.

Anh Nam, một người lái xe ôm, cho biết, trong 4 ngày diễn ra lễ hội Đền Hùng từ 21/4 đến 24/4, mỗi ngày anh chở đến cả trăm lượt khách, với quãng đường 3km, nếu chở 1 người sẽ lấy giá từ 30-40 nghìn đồng, 2 người thì giảm còn 50-60 nghìn đồng.

“Có trường hợp khách yêu cầu chở 3 sẽ thu 90 nghìn đồng. Những ngày này, CSGT chủ yếu làm nhiệm vụ phân luồng nên không sợ bị xử lý, quãng đường cũng không dài nên khá an toàn”, anh Nam nói và cho biết, trung bình mỗi ngày chở xe ôm tại khu vực lễ hội Đền Hùng anh thu được từ 2,5 – 3 triệu đồng.

Dịch Vụ Xe Ôm, Gánh Lễ Kiếm Bộn Tiền Tại Lễ Hội Đền Hùng - 3

Dịch vụ gánh lễ thuê “đắt khách” tại Lễ hội Đền Hùng

Bên cạnh dịch vụ xe ôm, dịch vụ gánh lễ thuê cũng rất “đắt hàng”. Bà Trần Thị Phương Lan (một người làm dịch vụ gánh lễ) cho biết, mỗi ngày bà gánh được từ 3-4 lượt cho các đoàn vào dâng hương, các đồ lễ chủ yếu là bánh dày, bánh chưng, hoa quả, hương,…

Dịch Vụ Xe Ôm, Gánh Lễ Kiếm Bộn Tiền Tại Lễ Hội Đền Hùng - 4

Mỗi chuyến gánh lễ thuê, những người phụ nữ này thu về khoảng 100-150 nghìn đồng tùy từng đoàn và tùy lễ vật.

Tranh thủ nghỉ giữa đường, lau vội mồ hôi trên trán, bà Lan chia sẻ, chuyến đồ lễ này bà gánh từ bãi đỗ số 4 (gần cổng chính Đền Hùng) và phải leo bộ gần 500 bậc thang để lên Đền Thượng, bù vào bà sẽ được đoàn hành lễ trả khoảng 100 – 150 nghìn đồng. Trung bình mỗi ngày thu về khoảng 500 nghìn đồng. Dù là công việc mất khá nhiều sức nhưng bà Lan cho biết bà đã làm từ nhiều năm nay.

Được biết, để có thể tham gia gánh lễ, những người như bà Lan phải đăng ký trước với Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng và được phát thẻ hoạt động. Việc này giúp Ban tổ chức kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an ninh trật tự thông suốt dịp lễ.

Nguồn : Tin tức 24H


Thăm quan du lịch giỗ tổ Hùng Vương
Dừng chân nghỉ tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.