Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Dự Báo Thời Tiết Dịp Nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 1

Ngày 16.4 (tức 10.3 âm lịch), người dân có thể đi lễ Đền Hùng trong tiết trời tạnh ráo, có nắng.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (10.3 âm lịch) năm nay trùng vào ngày thứ 7 (16.4.2016) nên công chức, người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ 2 (18.4.2016). Như vậy, người dân sẽ được nghỉ tổng cộng là 3 ngày, từ 16 đến 18.4

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Anh Tuấn – Trưởng Phòng Dự báo Hạn ngắn (Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương) cho biết, ngày 16.4, nắng nóng ở các tỉnh Tây Bắc Bộ tiếp tục diễn ra trên diện rộng. Các tỉnh vùng núi phía Bắc, Trung Trung Bộ và khu Tây Bắc Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Từ ngày 17-18.4 trở đi, nắng nóng sẽ giảm dần và có thể có mưa.

“Khoảng thời gian này đang là thời điểm giao mùa, trời đang nắng có thể chuyển mưa đột ngột, kèm theo giông lốc, sấm sét, mưa đá… Các hiện tượng thời tiết cực đoan này thường xuất hiện vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, nhiều nhất vào tháng 5. Bởi vậy, người dân cần đề phòng những trận mưa xảy ra vào khoảng thời gian này”, ông Tuấn nói.

Ông Phạm Đình Văn – Trưởng phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn Việt Bắc cho biết thêm, ngày 16.4 (tức 10.3 âm lịch), thời tiết ở Phú Thọ đêm không mưa, ngày nắng, nhiệt độ dao động từ 26-34 độ C. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ 17 và 18.4, do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết khu vực này có thể có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 23 – 32 độ C. Trong cơn giông cần đề phòng giông lốc và mưa đá.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ tiếp tục duy trì nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C. Do vậy, tình trạng khô hạn, thiếu nước và xâm nhập mặn ở khu vực ven biển sẽ tiếp tục diễn ra nghiêm trọng.

Nguồn : Tin tức 24H


Thăm quan du lịch giỗ tổ Hùng Vương
Dừng chân nghỉ tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.