Hàng trăm khách mặc phản cảm không được vào Đền Hùng đã làm gì?

Hàng Trăm Khách Mặc Phản Cảm Không Được Vào Đền Hùng Đã Làm Gì? - 1

Du khách mặc váy ngắn được mời khỏi khu vực cổng Đền sau khi thuê khăn quấn kín đáo đã trở lại dâng hương

Ngày 24/4, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, lực lượng an ninh luôn túc trực 24/24h trước cổng Đền Hùng để nhắc nhở du khách khi vào dâng hương không đứng lâu trước cửa Đền gây ùn tắc, không hút thuốc, không ăn mặc phản cảm.

Theo cán bộ an ninh tại đây, dù đã được tuyên truyền trên loa phát thanh nhưng chỉ tính riêng từ sáng 24/4 đã có trăm lượt du khách được lực lượng chức năng mời khỏi khu vực cổng Đền vì mặc váy ngắn, quần cộc gây phản cảm chốn linh thiêng. Họ được Ban quản lý di tích Đền Hùng yêu cầu chỉnh lại trang phục trước khi vào dâng hương. Những người này chủ yếu là nữ giới. 

Hàng Trăm Khách Mặc Phản Cảm Không Được Vào Đền Hùng Đã Làm Gì? - 2

Mỗi du khách thuê khăn quấn phải trả 10 nghìn đồng và đặt cọc 50 nghìn đồng

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, khi được nhắc nhở, hầu hết các du khách này để tỏ ra khá ngượng ngùng, bối rối, tuy nhiên được các cán bộ an ninh gợi ý có thể xuống các quầy hàng bên dưới thuê khăn quấn (khăn chống nắng) kín đáo thì có thể trở lại dâng hương bình thường, mọi người đều vui vẻ chấp hành.

Ghi nhận của PV, để thuê những chiếc khăn quấn này, mỗi du khách phải trả 10 nghìn đồng, để tránh việc du khách quên và thất lạc khăn, chủ quầy sẽ thu 50 nghìn đồng đặt cọc.

Video: Mặc phản cảm, du khách bị mời khỏi cổng Đền Hùng

Thông tin từ Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng, đối với những du khách mặc phản cảm, lực lượng an ninh tại khu vực cổng Đền sẽ nhắc nhở và mời xuống để chỉnh lại trang phục chứ không phải đuổi về, do đó không xảy ra tình trạng hiểu lầm, khó chịu hay xô xát về vấn đề này.

Mặc trang phục phản cảm, hàng trăm du khách bị lực lượng chức năng mời khỏi khu vực hành lễ tại Đền Hùng.

Nguồn : Tin tức 24H


Thăm quan du lịch giỗ tổ Hùng Vương
Dừng chân nghỉ tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.