Khám Phá Vẻ đẹp Ao Giời – Suối Tiên Phú Thọ

Khám phá vẻ đẹp khu sinh thái Ao Giời Suối Tiên – Hạ Hòa

Ao Giời Suối Tiên thuộc huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ; hai bên đường tới Ao Giời – Suối Tiên có hàng trăm đỉnh núi lớn, nhỏ có độ cao trung bình từ 500 – 600m so với mặt biển. Ao Giờisuối Tiên nằm trong tổng thể phát triển khu du lịch sinh thái của tỉnh Phú Thọ. Ao Giời – Suối Tiên là một trong những danh lam thắng cảnh của tỉnh Phú Thọ bên cạnh các địa điểm khác như đầm Ao Châu, đầm Vân Hội, mỏ nước khoáng nóng Thanh Thủy, Vườn Quốc gia Xuân Sơn… Đây là những nơi có điều kiện để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và khám phá.

Khám Phá Vẻ Đẹp Khu Sinh Thái Ao Giời Suối Tiên - Hạ Hòa
Với đỉnh cao 1.200m, núi Nả cao vượt lên sừng sững, trông thật hùng vĩ như điểm tựa của miền thượng vùng trung du rộng lớn, được phủ một màu xanh dày đặc của các loài cây nhiệt đới, chen chúc nhau tầng tầng, lớp lớp với khá nhiều loài cây quí hiếm như đinh, lim, gụ, vàng tâm… Trong rừng còn có các bầy khỉ, nai, hoẵng, lợn rừng, cầy hương…

Tham khảo thêm >>> Đậm đà món cá nheo đồng ở vùng quê Hạ Hòa

Du-Lich-Ao-Gioi-Suoi-Tien-Phu-Tho

Ao Giời Suối Tiên Phú Thọ rừng xanh nước thẳm

Suối Tiên bắt nguồn từ trên núi Nả. Nước chảy qua các khe đá, hình thành dải lụa trắng bạc, vắt ngang sườn núi. Nổi bật giữa màu xanh mượt mà của núi rừng, lẫn vào màu xanh của mây trời, làm cho cảnh trí càng sinh động, kỳ ảo. Cảnh tượng vừa gần gũi, vừa sâu thẳm, vừa rõ ràng, vừa huyền bí thơ mộng làm xao xuyến lòng người. Với chiều dài hơn 10km, lòng suối dày kín lớp sỏi đá và cát vàng làm cho nước suối được thanh lọc tinh khiết, trong vắt, lấp lánh ánh mặt trời phản chiếu.

Đầu nguồn của con suối có Giếng Tiên, diện tích chừng 40m2, sâu đến hơn 10m. Từ đáy giếng, dòng nước phun lên mát lạnh, ngọt ngào tạo thành Suối Tiên. Ao Giời Suối Tiên Phú Thọ quanh co chảy qua nhiều tầng, bậc tạo nên nhiều thác nước thẳng đứng. Suốt chiều dài con suối có tới 14 thác nước, trong đó có một số thác cao 20m, tựa những tấm màn the trắng xoá, che các hang, hốc đá phía trong.

Tham khảo thêm >>> Sắc màu đầm Ao Châu Phú Thọ

Ao Giời Suối Tiên Phú Thọ Rừng Xanh Nước Thẳm

Sự tích Ao Giời Phú Thọ

Dưới chân các thác nước cao là những phiến đá khổng lồ. Trải qua thời gian dài bị xói mòn, tạo thành những chiếc ao nhỏ mà đáy ao là cả một phiến đá, làm nên vẻ đẹp riêng có ở nơi đây. Theo truyền thuyết: “xưa kia chỉ có Giếng Tiên, hàng ngày có các nàng tiên thường tới đây tắm mát. Ngọc Hoàng đã cho nước giếng dâng lên tạo thành các thác nước đổ xuống, lâu dần tạo thêm các ao. Ai được tắm ở Ao Giời Suối Tiên Phú Thọ trong 3 năm sẽ có làn da trắng mịn như ngọc, khuôn mặt sáng đẹp như trăng rằm, tâm hồn thư thái, sáng láng”.

Nguồn Internet


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.