Lần đầu dùng camera “nhìn xuyên màn đêm” tại Đền Hùng

Lần Đầu Dùng Camera "Nhìn Xuyên Màn Đêm" Tại Đền Hùng - 1

Hàng chục camera giám sát được lắp đặt để đảm bảo an ninh cho lễ hội

Trao đổi với PV, đại tá Hà Minh Tân – Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, Trưởng Tiểu ban An ninh của Lễ hội Đền Hùng cho biết, toàn bộ lực lượng công an Thành phố Việt Trì đã được huy động cùng với sự hỗ trợ của công an tỉnh, và các huyện lân cận để đảm bảo anh ninh cho Lễ hội Đền Hùng năm 2016. Bên cạnh đó Tiểu ban An ninh lễ hội còn nhận được sự hỗ trợ từ Bộ Công an, Bộ GTVT với tổng quân số là trên 1.000 người.  Mục tiêu đặt ra là bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau khi kết thúc Lễ hội Đền Hùng.

Lần Đầu Dùng Camera "Nhìn Xuyên Màn Đêm" Tại Đền Hùng - 2

Lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng từ xa, đảm bảo an ninh cho lễ hội

“Năm nay chúng tôi lắp đặt thêm 50 chiếc camera an ninh tại Thành phố Việt Trì và bên trong khuôn viên Khu di tích để để hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh, trong đó có nhiều camera hồng ngoại có thể nhìn xuyên màn đêm. Ngoài lực lượng cắm chốt, mặc quân phục, chúng tôi còn bố trí các trinh sát mặc thường phục, có mặt khắp nơi trong và ngoài khu di tích Đền Hùng để theo dõi các đối tượng móc túi, cướp giật tài sản của du khách”, đại tá Tân cho biết.

Lực lượng công an tỉnh Phú Thọ cũng đẩy mạnh công tác quản lý, theo dõi chặt chẽ các đối tượng hình sự, các đối tượng hoạt động theo kiểu “tà đạo”, lợi dụng thời gian tổ chức lễ hội để tuyên truyền chống phá… Ngoài ra, công tác phòng cháy chữa cháy, chống khủng bố cũng đã được lên kế hoạch để sẵn sàng xử lý.

Lần Đầu Dùng Camera "Nhìn Xuyên Màn Đêm" Tại Đền Hùng - 3

Người dân an tâm tham gia lễ hội khi biết công tác an ninh được thắt chặt

Đại tá Tân cho biết, kể từ ngày 5.3 âm lịch, lực lượng cảnh sát giao thông bắt đầu phân luồng giao thông phục vụ lễ hội, kết hợp với các địa phương lân cận như Hà Nội, Sóc Sơn, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Sơn La, Yên Bái để tổ chức phân luồng từ xa. Đặc biệt, các xe có trọng tải lớn, xe vận chuyển chất cháy nổ… sẽ không được lưu thông trên các trục đường chính qua địa bàn Phú Thọ mà phải đi vào các đường tránh.

Nguồn : Tin tức 24H


Thăm quan du lịch giỗ tổ Hùng Vương
Dừng chân nghỉ tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.