Làng nghề trông nấm, mộc nhỉ Đoan Thượng

        Làng nghề trồng nấm, mộc nhĩ Đoan Thượng – Thanh Thuỷ thuộc Khu 8 xã Đồng Luận – Huyện Thanh Thuỷ – Tỉnh Phú Thọ. Nghề trồng nấm, mộc nhĩ được hình thành ở xã khoảng 15 năm nay nhưng phát triển mạnh khoảng 5 năm trở lại đây. Điển hình là ông Bùi Đức Thắng là người đầu tiên trong làng bắt đầu với nghề  trồng và chế biến nấm, mộc nhĩ   . Được xây dựng với mô hình trồng nấm sạch, chất lượng, uy tín và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

20

           Các loại sản phẩm kinh doanh chủ yếu là nấm bào ngư, nấm linh chi, mộc nhĩ khô và mộc nhĩ giống. Được sản xuất theo hướng hữu cơ, không hoá chất và áp dụng những khoa học kỹ thuật tiên tiến trong quá trình sản xuất đó là nhân giống theo công nghệ vi sinh nuôi cấy mô tế bào trong ống nghiệm, sau đó đem sản xuất đại trà và bán giống ra thị trường cho các hộ nuôi trồng.

          Với đội ngũ nhân viên sản xuất và tư vấn ham học hỏi, luôn cập nhật những công nghệ và sản phẩm mới, sử dụng các kỹ thuật tiên tiến vào việc trồng cây nấm. đã cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm nấm sạch, an toàn và đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân hiện nay.

20

            Nghề trồng nấm, mộc nhĩ đã giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, tạo việc làm cho các lao động tại địa phương và đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của địa phương và giúp nâng cao thu nhập cho người dân trong làng. Sản phẩm nấm, mộc nhĩ sản xuất ra ban đầu chủ yếu phục vụ người dân trong huyện, trong tỉnh và còn được phân phối rộng rãi ra các tỉnh thành lân cận. Qua các kênh phân phối được đa dạng hoá từ các chợ, nhà hàng, quán ăn đến các cửa hàng rau sạch và phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng qua các kênh online.

           Hi vọng trong tương lai Làng nghề trồng nấm, mộc nhĩ Đoan Thượng sẽ trở thành điểm đến và sản phẩm hấp dẫn khách du lịch dựa vào thế mạnh mà cây nấm mang laị kết hợp với vị trí nằm gần Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, Khu di tích lịch sử Đền Lăng Sương, Đình Đào Xá… Đây sẽ là điểm đến không thể bỏ qua khi về với Thanh Thuỷ. Tham quan và trải nghiệm tại Làng nghề trồng nấm Đoan Thượng – Thanh Thuỷ sẽ mang tới cho du khách kỳ nghỉ cuối tuần đầy ý nghĩa.

                                      Nguyễn Nga – Trung tâm TTXT Du lịch

Nguồn Internet


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.