“Phát sốt“ với con đường hoa trạng nguyên rực đỏ ở Vườn Quốc gia Xuân Sơn, Phú Thọ

Những ngày đầu đông, trời miền Bắc se se lạnh, người ta vẫn đang mải mê với mùa dã quỳ vàng rực ở Ba Vì gần xịt hoặcTây Bắc xa xôi, hay đang rung động mạnh mẽ trước loài hoa báo đông cúc họa mi trắng xóa, tinh khôi. Nhưng chẳng mấy ai biết được, cách Hà Nội khoảng hơn 100 km thôi, có một loài hoa tuyệt đẹp và rực rỡ: hoa trạng nguyên.


Và địa điểm ngập tràn hoa trạng nguyên, một màu hoa đỏ rực như đốt cháy cả ánh nhìn, cả khung trời mùa đông đó chính là Vườn quốc gia Xuân Sơn (huyện Tân Sơn – tỉnh Phú Thọ).

Loài Hoa Ai Cũng Biết Nhưng Chẳng Ai Săn Lùng- Ảnh Nguyễn Vũ Hậu

Loài hoa ai cũng biết nhưng chẳng ai săn lùng- ảnh Nguyễn Vũ Hậu

Nhưng không, hoa trạng nguyên sẽ nở rực rỡ nhất vào những ngày đầu đông. Khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12, hoa bắt đầu nở rộ, khoe sắc rực rỡ màu hoa đỏ hòa cùng ánh nắng tạo nên vùng đất yên bình ấm áp.

Hoa Nở Rộ Nhuộm Cả Một Góc Trời- Ảnh Fb Mai Mẹt

Hoa nở rộ nhuộm cả một góc trời- ảnh FB Mai Mẹt

Hoa Nở Rực Rỡ Vào Những Ngày Đầu Đông- Ảnh Nguyễn Vũ Hậu

Hoa nở rực rỡ vào những ngày đầu đông- ảnh Nguyễn Vũ Hậu

Vqg Xuân Sơn, Phú Thọ Là Một Địa Điểm Để Các Bạn Ngắm Hoa Trạng Nguyên- Ảnh Fb Mai Mẹt

VQG Xuân Sơn, Phú Thọ là một địa điểm để các bạn ngắm hoa trạng nguyên- ảnh FB Mai Mẹt


Nhắc tới VQG Xuân Sơn, người ta nghĩ ngay tới một loài hoa đỏ thắm, và ngược lại, nhiều người cứ hễ nhắc tới hoa trạng nguyên là sẽ nghĩ tới VQG Xuân Sơn.

Nhắc Tới Vqg Xuân Sơn Là Người Ta Nghĩ Tới Loài Hoa Đỏ Thắm Như Tình Người Nơi Đây Vậy- Ảnh Nguyễn Vũ Hậu

Nhắc tới VQG Xuân Sơn là người ta nghĩ tới loài hoa đỏ thắm như tình người nơi đây vậy- ảnh Nguyễn Vũ Hậu

Trên khắp các nẻo đường, bạn sẽ bắt gặp lác đác những bụi cây hoa trạng nguyên nở rộ, khoe sắc thắm với muôn loài cây khác, tô điểm cho loài hoa trạng nguyên thêm phần nổi bật.

Hoa Mọc Dại Trên Khắp Các Nẻo Đường-Ảnh Nguyễn Vũ Hậu

Hoa mọc dại trên khắp các nẻo đường-ảnh Nguyễn Vũ Hậu


Hầu như tất cả các Xóm ở Xuân Sơn đều có hoa này và nó mọc tự nhiên, nhưng nhiều nhất phải kể tới xóm Dù, hoa trạng nguyên có chỗ dài đến hàng chục mét, chạy dọc theo những con đường quanh co, nép trong cái bờ rào, nhìn vừa mang nét mộc mạc, dân dã nhưng lại rực rỡ, cuốn hút bởi sắc đỏ của hoa.

“Phát Sốt“ Với Con Đường Hoa Trạng Nguyên Rực Đỏ Ở Vườn Quốc Gia Xuân Sơn, Phú Thọ

Hoa trạng nguyên là loài hoa có màu sắc rất tuyệt hảo biểu tượng cho sự thành đạt, thành công, vui sướng, hạnh phúc, bình an đến với mọi nhà. Với ý nghĩa như vậy, hoa trạng nguyên thường được mua trồng làm cảnh trong gia đình.

Thiếu Nữ Bên Hoa Trạng Nguyên- Ảnh Fb Mai Mẹt

Thiếu nữ bên hoa trạng nguyên- ảnh FB Mai Mẹt

Trạng Nguyên là một loài hoa đẹp và thú vị với rất nhiều câu chuyện ý nghĩa về nguồn gốc của nó: chuyện dân gian Việt Nam kể lại rằng, “một cậu học trò lên kinh ứng thí, ngày đêm ôn luyện, quyết tâm đỗ trạng nguyên, trên đường lên kinh ứng thí, cậu thấy một cây lá xanh ven đường.

Có Nhiều Sự Tích Liên Quan Tới Loài Hoa Này- Ảnh Fb Anh Thi Pham

Có nhiều sự tích liên quan tới loài hoa này- Ảnh FB Anh Thi Pham

Thấy có duyên lạ lùng. Sau khi thi xong đỗ trạng nguyên trở về làng. Ngang qua con đường ấy, anh bỗng nhận thấy trên ngọn cây những chiếc lá xanh ngày nào, giờ trở thành màu đỏ, dường như cây cũng đang chúc mừng anh thi đỗ.

Trong lòng anh vui và hớn hở vô cùng. Từ đó, anh gọi cây này là cây hoa Trạng Nguyên, loài hoa tượng trưng cho nét cao quí nhưng mộc mạc dịu dàng, biểu trưng cho sự thành công, đoàn tụ, niềm hạnh phúc, bình an và tin tưởng ở tương lai tốt đẹp” – Theo hanoitv.vn

“Phát Sốt“ Với Con Đường Hoa Trạng Nguyên Rực Đỏ Ở Vườn Quốc Gia Xuân Sơn, Phú Thọ

Những bông hoa đỏ rực xinh in trên nền trời xanh quanh những ngôi nhà sàn mái lá đã tạo nên cảnh sắc bình yên, thơ mộng nơi đây.

Cách di chuyển:

Vườn quốc gia Xuân Sơn thuộc xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, cách thành phố Việt Trì khoảng 70km về hướng tây, và cách Hà Nội khoảng 120km về hướng tây bắc.

– Từ Việt Trì, bạn theo quốc lộ 32 đến địa phận huyện Tân sơn, sẽ thấy có bảng chỉ dẫn vào vườn quốc gia Xuân sơn.

– Từ Hà Nội, bạn đi về hướng Sơn Tây – rồi rẽ trái đi tiếp theo quốc lộ 32 đến địa phận huyện Tân sơn, sẽ thấy có bảng chỉ dẫn vào vườn quốc gia Xuân Sơn.

Thông tin ban quản lý Vườn quốc gia Xuân Sơn

– Địa chỉ: xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

– Điện thoại: 0210.3609.116

– Fax: 0210.3875.304

Đôi nét về Vườn quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ): “…Với tổng diện tích gần 33.700 ha, trong đó vùng lõi hơn 15.000 ha, vùng đệm hơn 18.600 ha, Vườn Quốc gia Xuân Sơn là một kho tàng thiên nhiên vô cùng quý giá, với vẻ đẹp hiếm có và hệ động, thực vật phong phú luôn được bảo vệ nghiêm ngặt nhờ sự vào cuộc của đồng bào Dao, Mường và các dân tộc khác sống trong khu vực vùng lõi, vùng đệm. Vườn nằm trên địa phận xã Xuân Sơn và một phần của các xã khác thuộc huyện Tân Sơn là Xuân Ðài, Kim Thượng, Ðồng Sơn, Lai Ðồng và Tân Sơn. Theo kết quả điều tra của Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật cho thấy, Vườn có 180 họ, 680 chi và 1.218 loài thực vật, trong đó có 40 loài được ghi trong Sách đỏ của  Việt Nam…”
Theo Zing.vn

Ngày 17 tháng 4 năm 2002: Thủ tướng chính phủ ký quyết định chuyển hạng KBTTN Xuân Sơn thành Vườn quốc gia Xuân Sơn tại quyết định số 49/QĐ-TTg,với tổng diện tích tự nhiên là 15.048 ha. Trên địa bàn 06 xã thuộc huyện Tân Sơn.
Theo vuonquocgiaxuanson.com.vn

create

Song Ngư / Tin Nhanh Online

Nguồn Internet


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.