Phú Thọ xây dựng chương trình biểu diễn múa rối nước phục vụ khách du lịch


TreNguonResort – Ngày 28/7, tại sân khấu Thủy Đình – Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình báo cáo Múa rối nước nhằm đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người dân trong tỉnh và du khách thập phương mỗi dịp về thăm Đất Tổ.

Phú Thọ Xây Dựng Chương Trình Biểu Diễn Múa Rối Nước Phục Vụ Khách Du Lịch

Đông đảo nhân dân địa phương tới thưởng thức chương trình múa rối nước

Từ xưa tới nay, múa rối nước là một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống độc đáo, ra đời từ nền văn hóa lúa nước. Đây cũng là một trong những nguồn tài nguyên nhân văn quý giá cho sự phát triển ngành Du lịch.

Thời gian vừa qua, Đoàn Nghệ thuật tỉnh đã nghiên cứu xây dựng chương  trình, kế hoạch và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ như: Thủy đình, con rối, âm thanh, ánh sáng… Bên cạnh đó, các nghệ sĩ được đào tạo chuyên nghiệp về chuyên môn cũng như cách dẫn dắt để mang lại những cảm xúc thú vị về một loại hình nghệ thuật dân tộc hướng tới phục vụ cộng đồng và khách du lịch.

Đến với Phú Thọ – mảnh đất cội nguồn dân tộc Việt Nam, thời gian tới đây, du khách được trải nghiệm các tiết mục Múa rối nước thú vị mang đậm đặc trưng văn hóa Đất Tổ như: Tễu giáo trò; Múa Rồng; Trò nông nghiệp cấy cày; Trò câu ếch; Trò đánh cáo bắt vịt; Trò đánh bắt cá; Trò múa Phượng; Trò múa Bát tiên…Phú Thọ Xây Dựng Chương Trình Biểu Diễn Múa Rối Nước Phục Vụ Khách Du Lịch

Tích trò “Nông nghiệp cấy cày”

Hy vọng các tiết mục múa rối nước của Đoàn nghệ thuật tỉnh Phú Thọ sẽ là một trong những sản phẩm du lịch mới mẻ, thú vị trong chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật dân gian miền Đất Tổ nhằm phục vụ nhân dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế khi đến với Phú Thọ.

Thông tin liên hệ tư vấn; đặt show Múa rối nước:

 – Trung tâm TTXT Du lịch tỉnh Phú Thọ: 0210 3856 888/ 0210 3852 888

 – Ông Ngô Thanh Toán – Trưởng Đoàn Nghệ thuật tỉnh: 093 7991668.

Thùy Dung

Nguồn : phutho.gov.vn


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.