Thơm ngon xáo chuối Lâm Thao

Cách Nấu Món Xáo Chuối: Một Món Ăn Đặc Sản Lâm Thao, Phú Thọ

Món xáo chuối – một món ăn đặc sản truyền thống của Lâm Thao, Phú Thọ luôn gợi lại hương vị quê hương trong lòng mỗi người xa quê.

Nguyên Liệu Và Cách Nấu Xáo Chuối Lâm Thao

Để nấu một bát xáo chuối thơm ngon, bạn cần chuối tiêu còn xanh và xương sườn tươi ngon. Tiếp đó, chuối cắt thành khúc nhỏ, đảo cùng xương và riềng giã nhỏ, sau đó cho gia vị và muối tương vào. Nấu đến khi chuối chín nhừ, sau đó đổ tiết lợn vào đánh nhuyễn và đun trên bếp khoảng 30 phút.

Cách Nấu Món Xáo Chuối Lâm Thao

Tham khảo thêm >>> Lễ hội rước Chúa Hóa Hy Cương Lâm Thao

Xáo Chuối – Hương Vị Đậm Đà Và Dân Dã

Món xáo chuối không chỉ là một món ăn dân dã, mà còn là biểu tượng của các buổi tiệc lớn nhỏ tại Lâm Thao, xuất hiện trong đám cưới, khao họ, đám giỗ và cả đám hiếu. Hương vị thơm ngon của riềng, vị ngọt từ tương, chuối, xương và tiết lợn tạo nên một hòa quyện độc đáo. Sự kết hợp của 5 nguyên liệu chính cùng với gia vị làm nên một món ăn truyền thống độc đáo và bổ dưỡng.

Tham khảo thêm >>> Lễ hội cướp cầu đánh phết làng Sơn Vi Lâm Thao

Xáo Chuối Ở Lâm Thao – Truyền Thống Được Gìn Giữ

Món xáo chuối ưa chuộng tại nhiều làng quê ở Lâm Thao, nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là khu Vĩnh Tề thuộc xã Cao Xá. Được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, món ăn này tưởng chừng dễ nấu nhưng thực sự yêu cầu bàn tay khéo léo của những người nội trợ tài hoa đầy kinh nghiệm.

Nguồn Internet


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.