Giỗ tổ Hùng Vương chỉ nghỉ 1 ngày

Giỗ Tổ Hùng Vương Chỉ Nghỉ 1 Ngày - 1

Công chức, viên chức nghỉ 1 ngày trong Lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2017

Theo Bộ LĐ-TB&XH từ năm 2017 sẽ không thực hiện hoán đổi ngày đi làm để được nghỉ dài ngày như trước đây, mà các dịp nghỉ lễ, tết sẽ thực hiện theo đúng Bộ Luật Lao động. Theo đó, ngày nghỉ lễ, tết trùng ngày đi làm người lao động sẽ được nghỉ ngày đó, nếu trùng ngày nghỉ hàng tuần (thứ 7, Chủ nhật), người lao động được nghỉ bù vào ngày làm việc của tuần tiếp theo.

Vì vậy, khác mọi năm, năm nay Thủ tướng chỉ ban hành quyết định về số ngày nghỉ Tết Âm lịch, còn những ngày lễ khác trong năm sẽ nghỉ bình thường theo luật, không thực hiện hoán đổi ngày đi làm (thay vì Thủ tướng ban hành quyết định cả nghỉ tết và nghỉ lễ trong năm như các năm trước đây).

Theo lịch, Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) năm nay rơi vào thứ Năm (ngày 6/4) không trùng vào ngày nghỉ cuối tuần. Do vậy người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày.

Trước đó trong tờ trình gửi Chính phủ hồi tháng 11/2016, Bộ Lao động đưa ra hai phương án nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương 1 ngày hoặc 4 ngày. Phương án hoán đổi ngày nghỉ, công chức đi làm bù vào thứ Bảy một tuần sau đó để được nghỉ liên tục 4 ngày cuối tuần.

Sau đó Bộ Nội vụ góp ý kiến cũng đồng thuận với phương án hoán đổi ngày đi làm để nghỉ 4 ngày, nhưng đi làm vào thứ Bảy của tuần trước nghỉ lễ, thay vì đi làm bù vào thứ Bảy tuần sau nghỉ lễ như Bộ LĐ-TB&XH đề xuất.

Nguồn : Tin tức 24H


Thăm quan du lịch giỗ tổ Hùng Vương
Dừng chân nghỉ tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.