Địa điểm nên ghé thăm ở Phú Thọ dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Địa Điểm Nên Ghé Thăm Ở Phú Thọ Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - 1

Mỗi năm vào dịp 10/3 Âm lịch, những người con đất Việt từ mọi miền Tổ quốc đều về đền Hùng để làm lễ dâng hương

Vào dịp Giỗ tổ hàng năm, Khu di tích lịch sử đền Hùng (Phú Thọ) chính là nơi hấp dẫn du khách từ mọi miền Tổ quốc đổ về làm lễ dâng hương. Ngoài đền Hùng, du khách có thể đến nhiều điểm du lịch của Phú Thọ như đầm Ao Châu, vườn quốc gia Xuân Sơn, đền Mẫu Âu Cơ, …

1. Khu di tích đền Hùng

Nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, khu di tích đền Hùng được xây vào thế kỷ XV. Tương truyền, nơi đây, người con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ lên làm vua lấy hiệu Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang.

Khu di tích lịch sử đền Hùng gồm có đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng, lăng vua Hùng.

Vào ngày 10/3 Âm lịch hàng năm, nơi đây sẽ tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương. Lễ hội này thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước, để nhớ ơn các vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.

2. Đầm Ao Châu – Hạ Hòa

Địa Điểm Nên Ghé Thăm Ở Phú Thọ Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - 2

Đầm Ao Châu

Đầm Ao Châu thuộc thị trấn Hạ Hòa và các xã Yên Sơn, cách thị xã Phú Thọ 50 km, cách thành phố Việt Trì 70 km, nơi đây được xem như một vịnh Hạ Long thu nhỏ trên mảnh đất Phú Thọ. Đầm Ao Châu là một tiềm năng du lịch hấp dẫn và đầy triển vọng của đất tổ Vua Hùng, nơi đây được bao phủ một thảm thực vật đa dạng và phong phú, xung quanh được điểm xuyết rải rác bởi các hòn đảo lớn nhỏ, tạo nên một khung cảnh thơ mộng trữ tình.

3. Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Địa Điểm Nên Ghé Thăm Ở Phú Thọ Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - 3

Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Vườn Quốc gia Xuân Sơn nằm trên địa bàn huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đây là nơi có hệ sinh thái rừng vô cùng phong phú với nhiều loài động, thực vật quý hiếm có giá trị trong nghiên cứu khoa học cũng như bảo tồn nguồn gen. Thiên nhiên ở đây vẫn giữ được nguyên vẻ hoang sơ, hoang dã vốn có của nó, khí hậu quanh năm mát mẻ, là điểm đến lý tưởng của du khách ưa khám phá, nghỉ dưỡng.

 4. Ao Giời – Suối Tiên

Địa Điểm Nên Ghé Thăm Ở Phú Thọ Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - 4

Ao giời – Suối Tiên

Ao Giời – Suối Tiên được mệnh danh là mảnh đất tiên cảnh của tỉnh Phú Thọ, tọa lạc trên Núi Nả thuộc xã Quân Khê – huyện Hạ Hoà, cách thành phố Việt Trì 80 km về phía Tây Bắc, cách Ao Châu 15 km. Nơi đây hiện là một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với nhiều du khách bởi nét đẹp tuyệt tác của thiên nhiên.

Hệ sinh thái phong phú bao gồm hàng trăm đỉnh núi lớn nhỏ sừng sững, hùng vĩ, xung quanh lại được bao phủ dày đặc bởi tầng lớp những loài cây quý hiếm như đinh, lim, gụ, vàng tâm… càng khiến cho cảnh vật thêm phần sinh động và đặc sắc.

5. Đền mẫu Âu Cơ

Địa Điểm Nên Ghé Thăm Ở Phú Thọ Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - 5

Đền mẫu Âu Cơ tại Hạ Hòa, Phú Thọ

Đền mẫu Âu Cơ – nơi thờ Mẹ Âu Cơ được xây dựng từ thời Hậu Lê, nằm trên địa phận xã Hiền Lương, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ. Đây là một công trình nghệ thuật kiến trúc có giá trị cao với các kết cấu kiến trúc đền chùa cổ, các pho tượng quý như tượng Âu Cơ, tượng Đức Ông, các bức chạm quý và rất nhiều cổ vật vô giá. Khu vực đền là một mảnh đất hình chữ nhật có chiều dài khoảng 200m và chiều rộng khoảng 150 m với tường cao bao quanh.

Nguồn : Tin tức 24H


Thăm quan du lịch giỗ tổ Hùng Vương
Dừng chân nghỉ tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.