Nhiều tour du lịch hấp dẫn dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021

73 / 100

TreNguonResort – Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu – 2021, nhiều tour du lịch mới được đưa vào khai thác kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo du khách tới tham quan, trải nghiệm, góp phần quảng bá giá trị di sản văn hóa vùng đất Tổ.

Nhiều Tour Du Lịch Hấp Dẫn Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2021

Du khách trải nghiệm Đền Hùng về đêm trong tour du lịch đêm Đền Hùng

Nhiều tour du lịch hấp dẫn dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021

Tối ngày 12/4 (tức mùng 1/3 âm lịch), tour du lịch đêm Đền Hùng “Trở về Cội nguồn – Linh thiêng Đất Tổ” chính thức được công bố khai trương và đón đoàn khách đầu tiên gần 100 người. Theo lịch trình của tour, sau khi tham quan Đền Lăng Sương (huyện Thanh Thủy), tắm khoáng nóng Thanh Thủy và đồi chè Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn), đến 20 giờ 30 phút du khách tham gia tour Giỗ Tổ Hùng Vương với các điểm đến là Bảo tàng Hùng Vương, Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng và Đền Giếng – Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Tour sẽ kết thúc vào khoảng 23 giờ cùng ngày.

Nhiều Tour Du Lịch Hấp Dẫn Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2021

Du khách tham quan đồi chè Mỹ Thuận (huyện Tân Sơn) trong tour du lịch đêm Đền Hùng

Điểm đặc sắc của tour du lịch này là du khách sẽ được trải nghiệm nghi lễ thực hành Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương một cách trang trọng và ý nghĩa với không khí linh thiêng của đất trời về đêm trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh.

Nhiều Tour Du Lịch Hấp Dẫn Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2021

Chị Phạm Ánh Nguyệt hào hứng khi lần đầu tiên được trải nghiệm tour du lịch đêm Đền Hùng

Chị Phạm Ánh Nguyệt đến từ Hà Nội cho biết: Đây là lần thứ 2 tôi được về Đền Hùng. Tôi và bạn bè trong đoàn rất háo hức khi được tham quan Đền Hùng trong không gian buổi đêm. Chúng tôi đã được tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, được dâng lễ thắp hương các Vua Hùng trong không gian yên tĩnh, cảm thấy rất linh thiêng.

Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 góp phần bảo tồn Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Ông Nguyễn Đắc Thủy – TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) cho biết: Với nỗ lực đổi mới sản phẩm du lịch để thu hút du khách, nhất là trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021, Sở VH,TT&DL phối hợp với Hiệp hội Lữ hành Hà Nội tiến hành khảo sát, xây dựng và triển khai thực hiện tour du lịch đêm Đền Hùng “Trở về Cội nguồn – Linh thiêng Đất Tổ”. Tour được tổ chức đáp ứng mục tiêu, định hướng xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo vùng Đất Tổ trên cơ sở phát huy các giá trị di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ được tổ chức UNESCO vinh danh. Sản phẩm vừa mang tính mới hấp dẫn, vừa kế thừa truyền thống, góp phần bảo tồn Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương trong cộng đồng.

Nhiều Tour Du Lịch Hấp Dẫn Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2021

Trung tâm Thông tin và Hỗ trợ du khách tại xóm Dù, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn đi vào hoạt động sẽ tích cực hỗ trợ thông tin cho du khách

Bên cạnh đó, nhiều tour khám phá di sản văn hóa với các hoạt động trải nghiệm thực tế, làng nghề truyền thống thu hút nhiều du khách tham quan, trải nghiệm như: Tour du lịch học đường kết nối các điểm du lịch như Đền Hùng, đình Hùng Lô, miếu Lãi Lèn, Bảo tàng Hùng Vương… cho các đoàn học sinh, sinh viên đi dã ngoại, trải nghiệm thực tế; Tour du lịch nông nghiệp tại Hợp tác xã sản xuất, sơ chế và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn Tứ Xã (huyện Lâm Thao) đã được duy trì nâng cao chất lượng; tour một ngày đồi chè Long Cốc, Vườn Quốc gia Xuân Sơn và tour du lịch tâm linh về với Đền Hùng, trải nghiệm hát Xoan tại đình Hùng Lô, Bảo tàng Hùng Vương, thành phố Việt Trì.

Ngoài ra, trên cơ sở chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 đã phối hợp với các tỉnh, thành phố xây dựng các tour du lịch mới như: “Về miền đất Tổ – Cội nguồn dân tộc” gồm các điểm Thành phố Hồ Chí Minh – Phú Thọ – Tú Lệ – Mù Cang Chải (Yên Bái) – Sin Súi Hồ (Lai Châu) – Sapa – Cát Cát – Sâu Chua (Lào Cai) – Thành phố Hồ Chí Minh; tour “Hương sắc vùng cao” gồm thành phố Hồ Chí Minh – Phú Thọ – Hà Giang – Lào Cai – Lai Châu – Thành phố Hồ Chí Minh; tour “Bản hùng ca Tây Bắc” gồm các điểm đến thành phố Hồ Chí Minh – Phú Thọ – Hòa Bình –  Mộc Châu (Sơn La) – Điện Biên- Lai Châu – Sapa – Fansipan (Lào Cai) – thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều Tour Du Lịch Hấp Dẫn Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương Năm 2021

Các tour du lịch giá rẻ, hấp dẫn (phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì) kích cầu dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay

Ông Phùng Quang Thắng – Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Hà Nội cho biết: Dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 là thời điểm thuận lợi để các công ty lữ hành và tỉnh Phú Thọ triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa với hình thức tổ chức tour du lịch caravan (hình thức du lịch do nhóm khách tự tổ chức và di chuyển bằng xe ô tô hoặc phương tiện cá nhân) vừa tạo không gian trải nghiệm cho du khách đồng thời rất phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Ông Nguyễn Đức Hòa – Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch cho biết: Do tiếp tục ảnh hưởng của dịch Covid-19, quý I/2021 lượng khách đến Phú Thọ đạt 56.000 lượt, giảm gần 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Số ngày lưu trú và doanh thu từ các cơ sở lưu trú cũng giảm khoảng 18% so với quý I/2020. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hoạt động kích cầu du lịch Phú Thọ đến với du khách bằng nhiều hình thức trên mạng internet, tham gia các sự kiện quảng bá du lịch trong khu vực, phối hợp với các công ty lữ hành trong tỉnh xây dựng các tour kích cầu du lịch chào bán đến du khách với phương châm “giá rẻ nhưng chất lượng tốt” nhằm thu hút du khách dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021 và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5.


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.