Khai trương Trung tâm Thông tin tư vấn và hỗ trợ khách du lịch tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Khai trương Trung tâm Thông tin tư vấn và hỗ trợ khách du lịch tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn đã diễn ra vào ngày 25/3/2021 tại xóm Dù, xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn. Sự kiện do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Phú Thọ tổ chức, đánh dấu sự kiện quan trọng này bằng việc khai trương Trung tâm Thông tin du lịch Phú Thọ tư vấn và hỗ trợ khách du lịch, đồng thời phát động Chương trình kích cầu du lịch Xuân Sơn năm 2021. Ngoài ra, sự kiện cũng nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021 với chủ đề “Chung tay xây dựng môi trường du lịch xanh”.

Khai Trương Trung Tâm Thông Tin Tư Vấn Và Hỗ Trợ Khách Du Lịch Tại Vườn Quốc Gia Xuân SơnCác đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Trung tâm Thông tin tư vấn và hỗ trợ khách du lịch

Khai Trương Trung Tâm Thông Tin Du Lịch Phú Thọ Tại Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Sự kiện quy tụ nhiều đại biểu, đáng chú ý như Hồ Đại Dũng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng với Vi Mạnh Hùng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Tham khảo thêm >>> Ngành Du lịch chủ động vượt khó trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Sự Kiện và Các Đại Biểu Tham Dự

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hồ Đại Dũng, đã đánh giá cao nỗ lực của Sở VH,TT&DL trong việc khai trương Trung tâm Thông tin tư vấn và hỗ trợ khách du lịch. Ông nhấn mạnh rằng đây là một mô hình mới quan trọng, cần được nhân rộng trong việc phát triển du lịch của tỉnh. Ông cũng đề xuất mỗi cán bộ giao quản lý và khai thác Trung tâm cần coi đây như ngôi nhà của mình, để chăm sóc, giữ gìn và khai thác hiệu quả, từ đó góp phần vào việc phát triển du lịch sinh thái cộng đồng tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn.

Khai Trương Trung Tâm Thông Tin Du Lịch Phú Thọ Tại Vườn Quốc Gia Xuân SơnTrưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vi Mạnh Hùng tặng hoa chúc mừng Sở VH,TT&DL

Phát Biểu và Đề Xuất Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Tân Sơn nghiên cứu, tạo điều kiện thu hút nhà đầu tư, phát triển du lịch và xây dựng các điểm đến hấp dẫn tại Xuân Sơn. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm nguồn hỗ trợ đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư, góp phần vào việc ổn định cuộc sống cộng đồng. Việc có nguồn nước sạch phục vụ cuộc sống cũng là điểm cần quan tâm. Các đơn vị cần phối hợp để xây dựng chương trình du lịch trải nghiệm, bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững.

Công Trình Trung Tâm và Mục Tiêu Hoạt Động

Công trình Trung tâm Thông tin tư vấn và hỗ trợ khách du lịch đã được khởi công xây dựng từ tháng 2/2020. Với diện tích 468,9m2, công trình này được thiết kế phù hợp với không gian cảnh quan và bản sắc văn hóa địa phương. Nội thất và trang thiết bị bên trong được trang bị đồng bộ, đáp ứng các điều kiện cần thiết để cung cấp thông tin, tư vấn hỗ trợ khách du lịch, tổ chức các hoạt động văn hóa du lịch, hội nghị, hội thảo.

Khai Trương Trung Tâm Thông Tin Tư Vấn Và Hỗ Trợ Khách Du Lịch Tại Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Đại diện Sở VH,TH&DL và các câu lạc bộ, hội, doanh nghiệp lữ hành ký kết hợp tác phát triển sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng Xuân Sơn

Mục Tiêu và Tác Động Của Sự Kiện

Trung tâm mới này hướng đến việc xây dựng điểm du lịch văn hóa sinh thái cộng đồng tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn, khai thác tiềm năng du lịch sinh thái và giữ gìn bản sắc văn hóa của các dân tộc Dao, Mường. Sự kiện khai trương hứa hẹn thu hút du khách, tạo việc làm và tăng thu nhập cho cộng đồng địa phương.

Tham khảo thêm >>> Xây dựng Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc

Trong buổi lễ, lãnh đạo Sở VH,TH&DL đã phát động Chương trình kích cầu du lịch Xuân Sơn năm 2021, ký kết hợp tác phát triển du lịch sinh thái cộng đồng Xuân Sơn giữa tỉnh Phú Thọ với các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành trên toàn quốc và các hộ kinh doanh Homestay tại Xuân Sơn. Qua đó, mong muốn hướng tới việc xây dựng môi trường du lịch xanh, bền vững.

Khai Trương Trung Tâm Thông Tin Tư Vấn Và Hỗ Trợ Khách Du Lịch Tại Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại lễ khai trương

Tóm Lược

Với sự kiện này, việc khai trương Trung tâm Thông tin du lịch tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn đã tạo cơ sở cho việc phát triển du lịch, bảo tồn văn hóa và góp phần tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân, du khách tham quan, đồng thời tạo cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp lữ hành. Là một bước tiến quan trọng, sự kiện này dự kiến sẽ định hình một hướng đi mới cho du lịch cộng đồng tại Phú Thọ.

[ad_2]

Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.