Phú Thọ đầy đủ các điều kiện mở cửa du lịch đón khách

TreNguonResort – Ngày 15/3/2022, Việt Nam chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch sau hai năm gần như đóng băng do dịch COVID-19. Cùng với các địa phương trong cả nước, Phú Thọ đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để khởi động lại hoạt động du lịch và mở cửa đón khách.

Mở cửa hoàn toàn du lịch là tin vui với nhiều địa phương, trong đó có Thanh Thủy khi huyện này chọn duy nhất khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 là phát triển du lịch. Những tháng đầu năm 2022, các cơ sở du lịch trên địa bàn đã chỉnh trang hạ tầng, đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo lại nguồn nhân lực đảm bảo điều kiện tốt nhất để đón khách. Riêng trong quý I năm nay, huyện Thanh Thủy ước đón khoảng 40 nghìn lượt khách về tham quan, nghỉ dưỡng, doanh thu ước đạt 25 tỷ đồng.

Giỗ tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022 và việc Phú Thọ đăng cai tổ chức một bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ là cơ hội thuận lợi để du lịch đất Tổ thu hút khách sắp tới. Chính vì vậy, cùng với sự chuẩn bị về mọi mặt của các cơ sở du lịch, hoạt động thông tin, xúc tiến du lịch cũng được đẩy mạnh. Trong đó chú trọng quảng bá trên nền tảng online, các trang mạng xã hội; xây dựng hình ảnh Phú Thọ – điểm đến hấp dẫn, thân thiện, chất lượng và an toàn.

Ông Nguyễn Đức Hòa – Giám đốc Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh cho biết: Du lịch Phú Thọ sẽ tăng cường hoạt động xúc tiến như tổ chức các đoàn famtrip với các công ty lữ hành phía Nam, miền Trung và thành phố Hà Nội; tham gia các sự kiện quảng bá du lịch trong nước.

Trước mắt, du lịch tỉnh tập trung phát triển thị trường khách du lịch nội địa, lấy thị trường nội địa làm động lực để phục hồi, tổ chức khai thác thị trường khách du lịch quốc tế theo lộ trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế của Chính phủ. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã triển khai tới Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố, đặc biệt là 8 tỉnh Tây Bắc chương trình kích cầu du lịch với phương châm giảm giá, không giảm chất lượng. Nhiều đơn vị lữ hành cũng đã kết nối, chuẩn bị các tour đưa du khách đến với Phú Thọ.

Phú Thọ Đầy Đủ Các Điều Kiện Mở Cửa Du Lịch Đón Khách

Biểu diễn chương trình Hát Xoan làng cổ tại Đình Hùng Lô, thành phố Việt Trì

Cùng với đó, Sở VH,TT&DL cùng với Hiệp hội Du lịch tỉnh đã hướng dẫn cho các điểm, khu du lịch đảm bảo các yếu tố về phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là các điểm đón khách quốc tế. Các cơ sở, đơn vị kinh doanh du lịch tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch như khai báo y tế điện tử thông qua QR-Code; đăng ký điểm đến, dịch vụ an toàn trên bản đồ ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”; thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 trên hệ thống quốc gia; tăng cường ứng dụng công nghệ số trong việc bán dịch vụ online, thanh toán trực tuyến… chủ động xây dựng các phương án, kịch bản sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch có thể xảy ra.

Mục tiêu năm 2022, Phú Thọ đón 350 nghìn lượt khách lưu trú, trong đó 4.600 lượt khách quốc tế với tổng doanh thu 1.440 tỷ đồng. Để đạt được những chỉ tiêu đề ra, thời gian tới tỉnh tăng cường triển khai các hoạt động quảng bá, truyền thông; hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 với chủ đề “Du lịch an toàn – Trải nghiệm trọn vẹn” nhằm tái khởi động du lịch nội địa. Tích cực tham gia các hội chợ, triển lãm… nhằm quảng bá, giới thiệu du lịch Phú Thọ. Tăng cường công tác bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch sẵn sàng các điều kiện đón khách; hướng dẫn các điểm du lịch áp dụng quy trình đón khách an toàn theo quy định của ngành du lịch, ngành y tế và chính quyền địa phương.

Phú Thọ Đầy Đủ Các Điều Kiện Mở Cửa Du Lịch Đón Khách

Các đơn vị kinh doanh homestay tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ du lịch

Cùng với đó, tỉnh cũng đang tiếp tục triển khai nhiều dự án dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng để tạo thêm những sản phẩm du lịch mới có tính cạnh tranh, giúp ngành công nghiệp không khói phục hồi trong bối cảnh tình hình mới.

TRẢI NGHIỆM NGAY PHƯƠNG PHÁP MASSAGE TRỊ LIỆU GIÚP CHĂM SÓC SỨC KHỎE HIỆU QUẢ

Phú Thọ Đầy Đủ Các Điều Kiện Mở Cửa Du Lịch Đón Khách
Trải Nghiệm Ngay

Phương pháp trị liệu kết hợp tắm nước khoáng nóng với xoa bóp bấm huyệt theo y học cổ truyền Việt Nam được xem là một trong những phương pháp trị liệu hiệu quả nhất. Tắm nước khoáng nóng giúp mở rộng các giác quan, giảm căng thẳng và tăng cường sức đề kháng. Trong khi xoa bóp bấm huyệt tác động trực tiếp lên cơ xương khớp, giúp giảm đau và tăng sức mạnh cho các khớp, từ đó giảm bớt các triệu chứng bệnh xương khớp. Hãy đến Tre Nguồn Resort để trải nghiệm phương pháp trị liệu này và cải thiện sức khỏe của mình!


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.