Phú Thọ qua lời kể của chàng trai đi bộ xuyên Việt

Tôi gặp anh Hồ Nhật Hà trong một buổi sáng se se lạnh tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng…


Dáng người nhỏ bé, trên vai đeo cây đàn ghita, đằng trước đeo chiếc võng xếp, thật khó tin khi anh vừa trải qua hành trình đi bộ xuyên Việt từ Nam ra Bắc (từ ngày 15/10/2017).

Hồ Nhật Hà dừng chân ở Phú Thọ vào ngày thứ 100 của cuộc hành trình. Mảnh đất cội nguồn dân tộc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong anh.

Anh Hồ Nhật Hà Thắp Hương Tại Đền Giếng Thuộc Khu Di Tích Lịch Sử Đền Hùng

Anh Hồ Nhật Hà thắp hương tại đền Giếng thuộc khu di tích lịch sử Đền Hùng

Hồ Nhật Hà sinh năm 1987, đến từ Phú Yên. Từ nhỏ, chàng trai “xứ sở hoa vàng cỏ xanh” đã có ước mơ được tìm hiểu văn hóa trên dải đất hình chữ S. Anh muốn dùng sự trải nghiệm của mình để lan tỏa thông điệp về tình yêu thương giữa con người với con người.

Vậy nên, khi bắt đầu cuộc hành trình anh chỉ mang theo 1.000.000 đồng. Trên quãng đường, anh được người dân địa phương cưu mang, giúp đỡ. Tôi hỏi Hồ Nhật Hà đã sử dụng bao nhiêu trong số tiền mang theo, anh cười giòn: “Đi gần 1000 km mà mình mới sử dụng 100.000 đồng”.

Chân Dung Chàng Trai Đi Bộ Xuyên Việt Hồ Nhật Hà

Chân dung chàng trai đi bộ xuyên Việt Hồ Nhật Hà


Ngày thứ 100 của cuộc hành trình, anh Hồ Nhật Hà dừng chân tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Cảnh hoàng hôn trên cầu Việt Trì làm chàng trai Phú Yên xao xuyến. Khi được hỏi về ấn tượng của anh với con người Phú Thọ.

Anh Hà nói: Quả thật, con người ở đâu cũng đều có tình mến thương với nhau và Phú Thọ cũng như vậy. Mình được bà con ở đây giúp đỡ nhiệt tình từ bữa cơm đến chỗ ngủ. Mình thấy rất vui. Dòng tâm sự rất chân thành của anh Hồ Nhật Hà làm lòng tôi trở nên ấm áp lạ thường.

Sáng sớm hôm sau, anh Hà lên thắp hương trên Đền thờ các Vua Hùng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh.

Anh chia sẻ: “ Nơi đây là nơi rất đặc biệt với mình. Có lẽ vì đây là cội nguồn dân tộc Việt Nam nên mình cảm nhận được sự linh thiêng mà lại gần gũi. Mình lên Đền Hùng đúng vào ngày thứ 100 của chuyến đi, tựa như tích xưa mẹ Âu Cơ sinh bọc trăm trứng nở ra trăm người con vậy. Mình còn mặc chiếc áo màu cờ khi lên thắp hương các vua Hùng. Mình nghĩ đó là những sự trùng hợp rất kỳ diệu”.


Chuyến hồi hương của người con miền Nam mang theo tấm lòng hiếu kính và sự biết ơn công lao của các vua Hùng. Anh Hồ Nhật Hà lưu lại Phú Thọ ba ngày.

Sau khi xem xong trận chung kết của đội tuyển U23 Việt Nam, anh lại tiếp tục cuộc hành trình, điểm đến tiếp theo sẽ là Tuyên Quang.

Người Phú Thọ gửi anh những lời chúc bình an may mắn, mong ngày nào đó, sẽ được thấy anh phất cao lá cờ Việt Nam trên cột cờ Lũng Cú, hoàn thành hành trình của nghị lực và tình yêu thương.
 

create

Trang Bùi / baophutho.vn

Nguồn Internet


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.