Quảng bá du lịch Vườn quốc gia Xuân Sơn


TreNguonResort – Ngày 14/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đoàn Presstrip “Xuân Sơn Kỳ thú” cho các đơn vị thông tấn, báo chí trung ương và địa phương nhằm trải nghiệm, quay phim khám phá nét văn hóa du lịch độc đáo, hấp dẫn tại Xuân Sơn, huyện Tân Sơn.

Quảng Bá Du Lịch Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Du khách đến với Vườn quốc gia Xuân Sơn ngày càng nhiều hơn

Từ ngày 14 – 16/7/2020, các cơ quan truyền thông, các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh đến Xuân Sơn để ghi lại những thắng cảnh, nét văn hóa đặc sắc của người dân tại bản Dù; ẩm thực xôi Ngũ sắc; ẩm thực cỗ lá của người Mường Bang; đâm đuống, dệt cửu; trải nghiệm ngâm chân lá thuốc người dân tộc Dao; đốt lửa trại, múa Xoè, múa Chuông, múa Rùa của người Dao Tiền;…

Bà Vũ Thị Hoài Phương – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết: Những năm gần đây, du lịch Homestay của Xuân Sơn có những bước phát triển đáng kể với trên 30 nghìn lượt khách mỗi năm. Để kích cầu du lịch, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã vận động người dân nơi đây xây dựng 6 mô hình du lịch homestay. Hằng năm, Sở đều tổ chức các chương trình tập huấn làm du lịch cho người dân. Thời gian tới, Sở tiếp tục tham mưu với tỉnh để có thêm những chính sách kích cầu du lịch, xây dựng bản Dù trở thành điểm du lịch hấp dẫn.

Quảng Bá Du Lịch Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Những đường hoa trải dài là điểm hấp dẫn du khách

Vườn Quốc gia Xuân Sơn có hệ sinh thái vô cùng phong phú với nhiều loài động, thực vật quý hiếm có giá trị trong nghiên cứu khoa học cũng như bảo tồn nguồn gen.

Với độ che phủ rừng lên tới 84%, Vườn được đánh giá là nơi có môi trường không khí, môi trường nước sạch sẽ, mát mẻ, nhiệt độ trung bình năm từ 22 23 độ C. Tại đây hiện có 365 loài động vật, trong đó có 46 loài ghi trong Sách đỏ Việt Nam và 18 loài ghi trong Sách đỏ thế giới. Các loài đặc trưng cho hệ động vật Tây Bắc như voọc xám, vượn chó, cầy bạc má, sóc bụng đỏ đuôi trắng, gấu, báo, gà lôi, gà tiền, đại bàng đất,…

Quảng Bá Du Lịch Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Người dân Xuân Sơn được tập huấn kỹ năng du lịch sẵn sàng phục vụ du khách

Ngoài ra, ở Xuân Sơn còn có các loài cây tiêu biểu cho khu vực Tây Bắc như táu muối, táu lá duối, sao mặt quỷ và chò chỉ, chò vảy, nghiến, dồi, vầu đắng, kim giao. Xuân Sơn còn là kho giống bản địa, kho cây thuốc khổng lồ, đặc biệt là cây rau đắng mọc tự nhiên có mật độ cao nhất miền Bắc. Đặc biệt, một ngày ở Xuân Sơn, có nét đặc trưng của 4 mùa. Đây là lợi thế của Vườn trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng.

Vũ Tuân

Nguồn : phutho.gov.vn


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.