Đồi chè Long Cốc – Chốn bồng lai tiên cảnh


TreNguonResort – Đồi chè Long Cốc (xã Long Cốc, huyện Thanh Sơn) được mệnh danh là “chốn bồng lai trên đất trung du”. Đến đây, du khách như lạc vào không gian tiên cảnh, mê đắm trước vẻ đẹp trong trẻo, thuần khiết của cảnh sắc thiên nhiên với hơn 600ha chè trải dài bất tận. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp tuyệt mỹ của đồi chè Long Cốc qua chùm ảnh của nghệ sỹ nhiếp ảnh Út Mười.

 

Đồi Chè Long Cốc - Chốn Bồng Lai Tiên CảnhDu khách nước ngoài thích thú trước vẻ đẹp của đồi chè Long Cốc

Đồi Chè Long Cốc - Chốn Bồng Lai Tiên CảnhNắng sớm trung du

Đồi chè Long Cốc gồm hàng trăm quả đồi bát úp nối nhau, là địa điểm lý tưởng để du khách có thể khám phá quanh năm. Những con đường nhỏ, uốn lượn ven đồi sẽ dẫn du khách đi từ những ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Từ tháng 3 đến tháng 12, chè lên xanh mát tạo nên tấm thảm xanh mỡ màng, đầy sức sống. Từ tháng 12 trở đi, khi cây chè được đốn “ngủ đông”, những đồi chè sẽ xuất hiện các đường nét, hình khối đa dạng, độc đáo kích thích trí tưởng tượng phong phú của mỗi người.

Đồi Chè Long Cốc - Chốn Bồng Lai Tiên CảnhChốn “bồng lai tiên cảnh”

Đồi Chè Long Cốc - Chốn Bồng Lai Tiên CảnhSương sớm tạo ra khung cảnh nên thơ

Đồi Chè Long Cốc - Chốn Bồng Lai Tiên CảnhĐồi Đôi – bức tranh tuyệt mỹ về tình yêu

Đặc biệt, đồi chè Long Cốc lung linh, huyền ảo, kỳ bí khi khoác lên mình lớp sương sớm lúc bình minh. Giữa núi đồi chạm mây trời, dải mây ngũ sắc bồng bềnh, uốn lượn, luồn xuống thung lũng như chiếc khăn màu tô điểm cho sắc xanh hiền hòa của cây chè. Còn gì thú vị hơn khi đưa tay chạm nhẹ lá chè tươi mát còn vương sương sớm, hít căng lồng ngực làn gió mát lạnh và không khí trong lành nơi đây.

Đồi Chè Long Cốc - Chốn Bồng Lai Tiên Cảnh

Đồi Chè Long Cốc - Chốn Bồng Lai Tiên Cảnh

Đến với Long Cốc, ngoài việc hòa mình cùng cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ, du khách còn được “check-in”, thỏa sức sáng tạo những tấm ảnh tuyệt đẹp về đồi chè, thưởng thức những chén trà thơm ngát giữa chốn bồng lai cùng phong vị đậm đà của nét văn hóa bản địa của vùng đất Thanh Sơn.

Đồi Chè Long Cốc - Chốn Bồng Lai Tiên Cảnh

Dương Vy

Nguồn : phutho.gov.vn


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.