Thời tiết dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương thế nào?

Thời Tiết Dịp Nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương Thế Nào? - 1

Thời tiết thuận lợi cho người dân đi trẩy hội Đền Hùng (ảnh minh họa)

Theo lịch của Bộ Lao động Thương bình và Xã hội, dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay không trùng vào ngày nghỉ cuối tuần. Do đó, người lao động chỉ được nghỉ một ngày, rơi vào thứ Năm (ngày 6/4).

Khu di tích Đền Hùng nằm trên núi Nghĩa Lĩnh thuộc xã Hy Cương, thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Lễ hội Đền Hùng là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ công ơn của các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Mỗi năm vào chính hội, hàng triệu du khách thập phương lại đổ về để trẩy hội, thắp hương dâng lên các Vua Hùng. Vì thế, nhiều người đang quan tâm đến tình hình thời tiết để có kế hoạch vui hội.

Ông Phạm Đình Văn – Trưởng phòng Dự báo Đài KTTV Việt Bắc nhận định, đêm mùng 5 và ngày 6/4 (tức 10/3 Âm lịch), thời tiết tại Việt Trì (Phú Thọ) trời có mưa dông. Dân gian thường gọi đây là mưa rửa đền (mưa rào).

Sang ngày 7/4, khả năng khu vực xuất hiện mưa do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh tăng cường yếu.

Khu vực Hà Nội trời se lạnh về đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng, có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 20-27 độ C.

Trong khi đó, tại Tây Nguyên và Nam Bộ, trong ngày 6/4, ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào, trong cơn mưa đề phòng dông, tố, sấm sét, mưa đá. Nhiệt độ trong ngày dao động từ 20-34 độ C.

Nguồn : Tin tức 24H


Thăm quan du lịch giỗ tổ Hùng Vương
Dừng chân nghỉ tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.