TP.HCM: Tưng bừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Với chủ đề “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc”, DLVH Suối Tiên đã xây dựng đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng có công lập quốc. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hàng năm DLVH Suối Tiên tổ chức “Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương” với các nghi thức trang nghiêm, trọng thể. Đây là dịp để bà con nhân dân thành phố, du khách thập phương đến dâng hương, tưởng nhớ và tri ân công đức của các vị vua Hùng.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được tổ chức quy mô lớn và hoành tráng hơn với các nghi thức lễ như dâng hương, dâng lễ vật diễn ra tại Đền Thờ Vua Hùng do Ban Tế Lễ Lăng Miếu Bà Chúa Sứ – Núi Sam Châu Đốc thực hiện.

Nhân dịp này, DLVH Suối Tiên dâng 4.000 chiếc bánh chưng-bánh giầy lên vua Hùng tượng trưng sự hòa hợp giữa đất trời và tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên và cũng tượng trưng cho 4 ngàn năm văn hiến.

Đặc sắc nhất là lễ rước kiệu “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh” rực rỡ cùng đội liễn, lọng, cờ ngũ sắc, kiệu và các lạc hầu lạc tướng. Lễ rước kiệu Vua Hùng tái hiện lại thời kỳ dựng nước mở đầu trang sử hào hùng của các triều đại Hùng Vương với huyền sử Trăm trứng trăm con, huyền sử Lang Liêu, huyền sử Mai An Tiêm, huyền sử Sơn Tinh Thủy Tinh.

Tham gia rước kiệu còn có hình tượng của các anh hùng dân tộc theo chiều dài lịch sử dân tộc cùng hơn 30 đoàn dân tộc: Tày, Dao, Mường, Thái, Chăm… đại diện cho 54 dân tộc anh em đến từ mọi miền Tổ quốc Việt Nam với sắc phục lộng lẫy và rộn ràng trong những vũ điệu, âm thanh vang vọng sắc thái của từng miền đất nước và chương trình sử ca Việt Nam.

Cũng trong ngày nghỉ Giỗ Tổ Vua Hùng, hàng ngàn lượt khách đã đến tham quan và vui chơi trong công viên văn hóa Đầm Sen. Nhiều người phải xếp hàng dài để đợi vào cổng. Các trò chơi trong khu công viên đều đông kín người.

Trong công viên còn tổ chức Hội làng, tái hiện lại cảnh thôn quê của Việt Nam thu hút nhiều bạn trẻ tham gia. Các trò chơi dân gian cũng được nhiều người quan tâm.

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 1

 Với chủ đề “Trở về cội nguồn văn hóa dân tộc”, DLVH Suối Tiên đã xây dựng đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng có công lập quốc.

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 2

 Các cụ cao niên tham gia lễ rước kiệu “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh”.

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 3

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 4

Lễ rước kiệu Vua Hùng tái hiện lại thời kỳ dựng nước mở đầu trang sử hào hùng của các triều đại Hùng Vương với huyền sử Trăm Trứng Trăm con, huyền sử Lang Liêu, huyền sử Mai An Tiêm, huyền sử Sơn Tinh Thủy Tinh.

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 5

Tham gia rước kiệu còn có hình tượng của các anh hùng dân tộc theo chiều dài lịch sử dân tộc cùng hơn 30 đoàn dân tộc: Kinh, Tày, Dao, Mường, Thái, Chăm… đại diện cho 54 dân tộc anh em đến từ mọi miền Tổ quốc Việt Nam với sắc phục lộng lẫy và rộn ràng trong những vũ điệu, âm thanh vang vọng sắc thái của từng miền đất nước và chương trình sử ca Việt Nam. Trong ảnh là dân tộc Kinh

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 6

 Dân tộc Tày tham gia lễ rước kiệu

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 7

Dân tộc Dao Đỏ với trang phục lộng lẫy

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 8

 Cô gái dân tộc Thái với vũ điệu của dân tộc

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 9

 Nét đẹp quyến rũ của cô gái dân tộc Ê Đê

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 10

Điệu cồng chiên Tây Nguyên

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 11

 Hòa tấu của dân tộc Khmer

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 12

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp của lễ hội rước kiệu  “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh”.

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 13

Hàng ngàn người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận đến công viên văn hóa Suối Tiên tham gia lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 14

 Hai cha con đi tham gia lễ Giỗ Tổ.

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 15

 4.000 chiếc bánh chưng-bánh giầy dâng lên các vua Hùng tượng trưng sự hòa hợp giữa đất trời và tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên và cũng tượng trưng cho 4 ngàn năm văn hiến.

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 16

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 17

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 18

Tp.hcm: Tưng Bừng Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương - 19

 Người người, nhà nhà hướng về lễ Giỗ Tổ

Nguồn : Tin tức 24H


Thăm quan du lịch giỗ tổ Hùng Vương
Dừng chân nghỉ tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.