TPHCM: Nghỉ Giỗ Tổ, dân đổ về khu vui chơi tránh nóng

Tphcm: Nghỉ Giỗ Tổ, Dân Đổ Về Khu Vui Chơi Tránh Nóng - 1

Nhiều người dân TP.HCM đã đổ về các khu vui chơi, giải trí trong thành phố để vui chơi…

Ngày 17.4, nhân dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ, thay vì đi chơi xa, nhiều người dân TP.HCM đã đổ về các khu vui chơi, giải trí trong thành phố để vui chơi…

Tại Thảo Cầm Viên (quận 1), càng về trưa và chiều số lượng người dân đổ về đây tham quan càng đông. Nhiều gia đình dẫn theo các con nhỏ tìm đến các trò chơi để vui chơi như đạp vịt, đua thuyền, câu cá. Một số chọn những trò chơi cảm giác mạnh.

Do tiết trời oai bức nên vui chơi một thời gian ngắn, nhiều gia đình phải núp dưới các bóng mát trải bạt để ăn uống. Nhiều người ẩn mình trong các lùm cây để tránh nắng nóng. Càng về chiều thời tiết càng oi bức nên nhiều du khách tỏ ra mệt mỏi nằm ngủ ngay trên các bãi cỏ, ghế đá trong Thảo Cầm Viên.

Phía bên ngoài, nhiều người bán nước giải khát cũng đứng dày trước cổng, những chai nước được bán giá gấp đôi so với bình thường.

Tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11), cả ngàn người cũng tập trung về đây. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra bơ phờ do trời nắng nóng.

“Tranh thủ hôm nay đưa con trai đi tham quan Đầm Sen. Cháu cứ đòi đi mà chưa có thời gian nên hôm nay được nghỉ lễ cả gia đình đến đây vui chơi”, chị Phạm Thị Phụng ngụ quận Bình Tân cho biết.

Trong khuôn viên Đầm Sen cũng tổ chức hội thi các món ăn truyền thống nên thu hút rất đông người dân tham quan, thưởng thức. Nhiều món ăn dân dã chỉ có ở vùng quê cũng xuất hiện giữa lòng Sài Gòn.

Anh Trần Văn Nam (quê Bến Tre, tạm trú quận Bình Tân) dẫn vợ và con gái tham gia trò chơi đạp vịt cho biết: “Nhân dịp được lễ nên tôi cùng gia đình đến đây tham quan. Sau những ngày làm việc mệt mỏi, được ngồi bên gia đình chơi trò chơi đạp vịt trong hồ nên vui và cảm thấy những công việc mệt nhọc trước đó đều tan biến, tuy nhiên mệt vì trời nắng nóng dữ quá”.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hiện Nam bộ đang trong đợt nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 37 độ, có nơi trên 37 độ. Riêng khu vực TP.HCM, trong ngày 17.4 nhiệt độ cao nhất là 35 đến 36 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 26 đến 27 độ.

Tphcm: Nghỉ Giỗ Tổ, Dân Đổ Về Khu Vui Chơi Tránh Nóng - 2

 Nhiều em nhỏ được phụ huynh dẫn tham quan Công viên văn hóa Đầm Sen.

Tphcm: Nghỉ Giỗ Tổ, Dân Đổ Về Khu Vui Chơi Tránh Nóng - 3

 Được nghỉ lễ nên người dân vào công viên để tránh nắng nóng

Tphcm: Nghỉ Giỗ Tổ, Dân Đổ Về Khu Vui Chơi Tránh Nóng - 4

Do tiết trời oi bức nên vui chơi một thời gian ngắn, nhiều gia đình phải núp dưới các bóng mát của cây xanh hoặc hồ nước để giải nhiệt

Tphcm: Nghỉ Giỗ Tổ, Dân Đổ Về Khu Vui Chơi Tránh Nóng - 5

Trò chơi đạp vịt thu hút nhiều gia đình tham gia

Tphcm: Nghỉ Giỗ Tổ, Dân Đổ Về Khu Vui Chơi Tránh Nóng - 6

 Vừa chơi cờ vừa trốn nắng trong công viên

Tphcm: Nghỉ Giỗ Tổ, Dân Đổ Về Khu Vui Chơi Tránh Nóng - 7

Chụp hình lưu niệm

Tphcm: Nghỉ Giỗ Tổ, Dân Đổ Về Khu Vui Chơi Tránh Nóng - 8

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hiện Nam bộ đang trong đợt nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 37 độ, có nơi trên 37 độ. Riêng khu vực TP.HCM, trong ngày 17.4 nhiệt độ cao nhất là 35 đến 36 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 26 đến 27 độ.

Nguồn : Tin tức 24H


Thăm quan du lịch giỗ tổ Hùng Vương
Dừng chân nghỉ tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.