Tương hoa lúa – Đậm đà hương vị Đất Tổ

Anh đi anh nhớ quê nhà

Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương

          Tương không những là món ăn dân gian, truyền thống mà còn là nguồn cung cấp protein thực vật đắc lực trong bữa ăn hàng ngày của người dân. Là một loại nước chấm lên men thịnh hành trong ẩm thực Việt Nam, được làm từ gạo nếp đồ xôi, đậu tương, nước sạch và muối. Ở Phú Thọ có một loại tương mang tên “Tương Hoa Lúa” của Công ty TNHH MTV hoa lúa, xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, được lưu truyền bí quyết sản xuất tương truyền thống hàng trăm năm trước.

A-3

          Sản phẩm “Tương Hoa Lúa” sử dụng nguyên liệu gồm đỗ tương, gạo nếp, vừng và muối tinh. Vì sản phẩm được làm theo phương thức cổ truyền của vùng Đất Tổ nên để làm ra mỗi mẻ sản phẩm khoảng 2000 lít cần thời gian từ 11 tháng đến hơn 2 năm, gối liên tục. Sản phẩm làm ra có màu nâu sậm, sánh, dịu, đưa lên ngang mũi đã có thể nhận thấy vị ngọt, bùi và hương vị của cái nắng vùng Trung Du. Nước tương Hoa lúa có chất lượng tương đương các sản phẩm ngoại nhập, có thể bảo quản 2 – 3 năm ở nhiệt độ 15°C – 20°C. Sản phẩm của công ty ngày càng có nhiều người tiêu dùng, nhà hàng ưa chuộng tìm mua, đặt hàng… 

B-2

C-2

         “Tương Hoa Lúa” là thứ nước chấm có vị ngon bùi, đậm đà, có thể ăn cùng với rau muống luộc, dê tái chín, bánh đúc, thịt luộc, cà muối, và không thể thiếu cho món cá kho… dù kết hợp với thực phẩm nào thì “Tương Hoa Lúa” đều mang đến cho người thưởng thức vị ngon đậm đà và hương vị lôi cuốn, khó quên.

Ngày này, cuộc sống dù hiện đại bữa ăn có thêm nhiều loại nước chấm hơn nhưng “Tương Hoa Lúa” vẫn là thứ nước chấm không thể thiếu giúp cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn hơn.

           Thông tin liên hệ:

           –   Công ty TNHH MTV Hoa Lúa, điện thoại: 0913907177 – 0399664770

           –   Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Phú Thọ, điện thoại: 0977706795

Bài và ảnh: Bích Ngọc – Trung tâm TTXT Du lịch

Nguồn Internet


Thăm quan du lịch Phú Thọ
Trải nghiệm tắm khoáng nóng Thanh Thuỷ

Tre Nguồn Resort – Khoáng nóng Thanh Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.